Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết, là một hình thức gia tăng doanh số bán hàng cho các nhà sản xuất. Mang lại cho doanh nghiệp thêm cơ hội bán hàng rất hiệu quả và cơ hội kiếm tiền online cho người tham gia vào mạng lưới.

Ngoài ra, Affiliate Marketing giúp người dùng trên internet lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Đây là hình thức phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây và chắc chắn sẽ trở thành xu thế trong những năm tới.

Hiểu sai còn tai hại hơn là chưa hiểu! Trong bài viết này tôi sẽ phân tích chi tiết, để bạn hiểu đúng bản chất thật sự của Affiliate marketing là gì? Và giúp bạn tránh xa những mô hình Affiliate Marketing lừa đảo khác.

Affiliate marketing là gì ?

Thực tế, Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, là một dạng công việc quảng cáo online cho một thương hiệu hay một sản phẩm nào đó. Nói một cách dễ hiểu, đây là một chương trình cộng tác viên trong kinh doanh trực tuyến.

Những nhãn hàng hay người kinh doanh sẽ thuê bạn quảng bá sản phẩm giúp họ trên internet. Khi người mua truy cập vào đường link chia sẻ của bạn và mua hàng thành công, bạn sẽ được nhà cung cấp sản phẩm chi trả khoản tiền hoa hồng nhất định.

Mức tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ tăng dần theo con số sản phẩm bạn quảng bá thành công và bán được cho người tiêu dùng.

Vì việc quảng bá sản phẩm trên internet dựa trên các liên kết của website nên hình thức việc làm này còn được gọi là tiếp thị liên kết.

Ví dụ như mô giới bất động sản – nghề này các bạn có xem là lừa đảo không nhỉ ?

Chủ sở hữu tài sản muốn bán sản phẩm nhà của họ. Nên họ nhờ mô giới bán cho nhanh thay vì họ phải bán thì khó hơn người chuyên môn . Sau đó nhận hoa hồng từ người bán . Đây là một hình thức giao dịch

Affiliate marketing cũng vậy chỉ khác là nền tảng ở internet thôi . Nếu các bạn hiểu rõ về marketing online . Kể cả những trang báo lớn, ông lớn đều làm mô hình này để tìm kiếm hoa hồng và lợi nhuận

Tại sao Affiliate marketing lừa đảo?

Tuy nhiên, đi cùng sự phát triển, luôn tồn tại hai mặt. Lướt qua các Fanpage, group hay diễn đàn… không khó để thấy những bài post liên quan tới “Affiliate marketing lừa đảo”.

Bạn có thể tìm đọc nội dung các bài viết dạng này với những từ khóa như:

 • Network Affiliate lừa đảo?
 • Kiếm tiền Affiliate Marketing có lừa đảo không?
 • Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không?
 • Affiliate Marketing lừa đảo webtretho.
 • Affiliate có lừa đảo không?
 • Tiếp thị liên kết là đa cấp?
 • Kiếm tiền nhanh 24h lừa đảo?
 • Tiếp thị liên kết lừa đảo?
 • Tiếp thị liên kết bán hàng không chất lượng?

Bài viết này của tôi không nhằm mục đích làm rõ đúng/sai mà chỉ đưa ra những quan điểm riêng biệt của bản thân.

Câu chuyện affiliate marketing lừa đảo mình nghĩ chỉ xảy ra ở 2 trường hợp

1 là bạn chưa đủ kiến thức về ngành marketing này

2 là bạn đã làm nhưng chưa thật sự đạt được như ý bạn muốn

Kiếm tiền với Affiliate Marketing cần có vốn

Bạn cũng có thể kiếm tiền với affiliate marketing với số vốn 0đ, nhưng đó là chuyện của ngày xưa.

Với lượng publisher mỗi ngày một tăng, nếu không có vốn để đầu tư bạn sẽ khó mà cạnh tranh lại với người khác.

Bắt đầu với số vốn bao nhiêu là được ?

Có thể bạn cũng thắc mắc với câu hỏi này, nhưng mình khó mà trả lời cho bạn được con số chính xác.

Nếu bạn muốn nghiêm túc với công việc này để mang lại thu nhập bền vững, bạn có thể xem qua những yếu tố cần đầu tư nghiêm túc:

 • Tạo 1 website để làm Affiliate marketing: chi phí tên miền, hosting,…Bạn có thể làm 1 website WordPress với chi phí cực thấp.
 • Viết nội dung cho website: bạn có thể tự viết hoặc thuê người viết cho bạn. Thường là bài review, đánh giá về sản phẩm,..
 • Chi phí quảng cáo Facebook, Google Adwords, Bing Ads: Nếu bạn muốn chạy quảng cáo để quảng bá nội dung đến với khách hàng thì vẫn có thể. Tuy nhiên, sản phẩm phải trả hoa hồng cao cho bạn thì mới nên chạy quảng cáo để tránh bị lỗ.

Nếu bạn mới bắt đầu, chắc chắn một điều là sẽ tự tay làm mọi việc để:

 • Tiết kiệm chi phí thuê.
 • Biết quy trình kiếm tiền với affiliate marketing.

Cho nên, số vốn bắt đầu không quá nhiều như bạn nghĩ, tầm 1.000.000 VNĐ là bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Chi phí này cho việc làm website WordPress thôi, còn nội dung thì bạn phải tự viết.

CÁC TRANG KIẾM TIỀN AFFILIATE TỐT NHẤT VN

Dù phát triển khá muộn so với thế giới nhưng Affiliate ở VN hiện đã bắt đầu bùng nổ, hiện các công ty lớn như Lazada, Tiki, Z.com, Sacombank..đã nhập cuộc.

1- Accesstrade VN

Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết số 1 VN – Đứng sau là tập đoàn Interspace Co, Ltd (Nhật Bản)!

Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết số 1 VN hiện nay, rất nhiều công ty lớn tham gia Accesstrade như Lazada, Tiki, Citibank…

Hiện có hàng trăm niche để bạn đăng ký Tiếp thị liên kết, đặt biệt có các hình thức trả tiền Cost Per Sales lẫn Cost Per Lead (như California Yoga).

Các niche hấp dẫn để bạn đăng ký tiếp thị:

 • Lĩnh vực IT có trường học Kyna, Edumall và ông lớn về dịch vụ Hosting trong nước là Z.com, Godaddy, Namecheap, Hostinger…
 • Lĩnh vực du lịch có Divui, Gotadi, Viettravel, MyTour.
 • Lĩnh vực mua sắm có Lazada, Tiki, Lotte, FPT Shop.
 • Lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp có Yoga California Wow, Spa Ance…
 • Và hàng trăm loại sản phẩm, dịch vụ khác.

California Yoga trả hoa hồng theo cả CPS và CPL.

Điều kiện đăng ký Accesstrade rất dễ dàng, chỉ 5 phút là bạn có thể tham gia. Hoa hông ở đây khá tốt, có thể lên đến hơn 1 triệu đồng cho mỗi đơn hàng bạn giới thiệu!

Nếu bạn mới bắt đầu con đường kiếm tiền online, chương trình Tiếp thị liên kết qua mạng Accesstrade VN là nơi an toàn nhất!

Đăng ký AccessTrade rất dễ so với nhiều nơi khác:

Đăng ký Accesstrade ngay

2- Tiếp thị khóa học Online với Kyna, Unica và Edumall

Học online đang bùng nổ trên toàn thế giới với Udemy, Skill share… Ở VN, Edumall, Kyna và Unica là 3 dịch vụ dạy học online nổi tiếng nhất hiện nay.

Kyna trả 30 đến 40% mỗi khóa học!

Để tham gia Affiliate của Kyna, cách dễ nhất là đăng ký Accesstrade. Họ cũng có chương trình đăng ký trực tiếp nhưng yêu cầu khắc khe hơn, bạn có thể liên hệ tham gia khi đã giới thiệu được vài khóa học thông qua mạng tiếp thị Accesstrade.

Riêng Unica, hoa hồng giới thiệu lên đến 50% giá trị khóa học, đăng ký trực tiếp trên trang chủ của Unica rất dễ dàng.

Edumall, theo đánh giá của VHW, đây là dịch vụ học Online tốt nhất VN hiện nay, nhất là về mảng IT. Hiện Edumall đã tạm dừng chương trình Affiliate để nâng cấp, nhưng chắc chắn họ sẽ sớm trở lại. Và điều tuyệt vời nhất, Edumall áp dụng CPL- Cost Per Lead, chỉ cần người dùng nhập form đăng ký và xác nhận qua điện thoại là bạn được hưởng hoa hồng!

3- Kiếm tiền online qua Hostinger Affiliate

Hostinger dịch vụ Hosting nổi tiếng trên thế giới, nhất là mảng Free Hosting. Ở đây có chương trình Affiliate không thể bỏ qua: nhận hoa hồng bằng cách giới thiệu Hosting miễn phí!

Hostinger.VN trả hoa hồng khi bạn giới thiệu free hosting.

Hostinger trả bạn 100.000 VNĐ khi bạn giới thiệu 5 khách hàng đăng ký dịch vụ Free Hosting. Vậy, nếu bạn giới thiệu 100 khách, hoa hồng sẽ là 2 triệu!

Điểm HOT nhất là việc đăng ký Hosting Free của Hostinger chỉ cần dùng email và mất 5 phút để hoàn tất.

Từ 2018, Hosting miễn phí và chương trình tiếp thị của Hostinger được cung cấp trên 000WebHost, dịch vụ Hosting free cùng công ty nổi tiếng thế giới, có hỗ trợ tiếng Việt.

Đăng ký Hosting free hoặc tham gia tiếp thị tại đây:

Đăng ký tiếp thị Hosting miễn phí

4. Kiếm tiền bằng AZDigi Hosting Affiliate (công ty của ThachPham)

AZDigi là công ty VPS & Hosting cao cấp, nhà sáng lập là Thạch Phạm, blogger danh tiếng đứng sau ThachPham blog.

Thạch Phạm là chuyên gia hàng đầu VN trong lĩnh vực WordPress và VPS – Hosting, do đó dịch vụ AZDigi ra mắt đã được rất nhiều người dùng VN hưởng ứng, trong đó có nhiều bloggers và công ty nổi tiếng.

Commission hiện tại của AZDigi chỉ 10%/ đơn hàng.

Tuy vậy, đây là dịch vụ Hosting uy tín cộng với việc giá Hosting trong nước cao hơn khá nhiều Hosting nước ngoài nên khả năng giới thiệu được nhiều đơn hàng và kiếm tiền triệu mỗi tháng không phải quá xa vời.

Nhược điểm của các chương trình Affilate trong nước là số lượng niche không đa dạng và các khoản hoa hồng khá thấp so với thế giới.

Nếu bạn muốn kiếm tiền online lâu dài và chuyên nghiệp, hãy tham gia vào các cộng đồng Affiliate Marketing thế giới với doanh thu cả chục tỷ đô mỗi năm!

Kết luận :

Phía trên là mình đã giải thích là affiliate lừa đảo hay không và cách kiếm tiền từ affiliate marketing từ những marketer hàng đầu việt nam hay làm .

Bạn thấy đấy affiliate marketing là một ngành có thể giúp bạn có thể bán hàng và thu nhập thụ động từ internet . Đừng vì những anh hùng bàn phím mà bỏ qua cơ hội của bản thân bạn . Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin và chắc lọc thông tin nhé

Khóa học hướng dẫn kiếm tiền đỉnh cao với affiliate marketing chỉ với facebook profile

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết